Uống Collagen liệu có nóng không? Thực hư thế nào?

82

Bên cạnh lợi ích tuyệt vời collagen mang lại thì việc uống thêm collagen có bị nóng không khiến cho nhiều chị em phụ nữ hoang mang lo lắng. Với thị trường ngày càng đa dạng các dòng collagen như hiện nay thì câu trả lời sẽ phụ thuộc vào cách bạn chọn sản phẩm và liều lượng sử dụng collagen. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để tìm hiểu về chủ đề uống collagen liệu có bị nóng không nhé!

1.  Lý do uống collagen lại bị nóng, nổi mụn?

Uống collagen liệu có nóng không có lẽ là băn khoăn không chỉ của những người chưa sử dụng collagen mà còn cả người đang sử dụng sản phẩm. Collagen là chìa khóa kéo dài nét xuân cho chị em phụ nữ, thế nhưng nhiều trường hợp dùng collagen lại gặp một vài vấn đề không mong muốn như nổi mụn, nóng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên, chẳng hạn:

Dư thừa hàm lượng collagen

Collagen được bào chế ở nhiều dạng khác nhau như dạng bột, dạng nước, dạng viên uống,… với liều lượng, phụ gia khác nhau. Theo các chuyên gia, lượng collagen tối đa hấp thụ trong cơ thể là 5000mg/ngày, nếu tiêu thụ vượt ngưỡng tiêu chuẩn cơ thể sẽ không hấp thụ hết lượng collagen, dẫn đến tình trạng dư thừa, không thể đào thải, gây nóng trong người. Có thể nhận thấy một số dấu hiệu nóng trong cơ thể như phát ban, nhiệt miệng, nổi mụn,…

Chế độ ăn uống và sinh hoạt không điều độ

Mặc dù collagen là “tiên dược” trẻ hóa làn da, giúp cho làn da căng bóng, mịn màng, cải thiện tình trạng lão hóa, thế nhưng trong quá trình sử dụng collagen không có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học thì sẽ bị nóng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng và cơ thể của bạn.

Nếu bạn thường xuyên thức khuya, ăn đồ cay nóng, dầu mỡ thì dùng collagen bao nhiêu lần cũng không thể cứu làn da và cơ thể của bạn.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da