Thông tin: Nên uống bao nhiêu Collagen mỗi ngày

100

1. Bạn nên sử dụng collagen dạng uống hay dạng kem và dùng bao nhiêu mỗi ngày?

Hiện nay, có hai cách bổ sung collagen được nhiều chị em ưa chuộng là: sử dụng thực phẩm chức năng (thông qua đường uống) và dùng các loại mỹ phẩm (bôi trực tiếp lên da). Thực tế thì cả hai phương pháp này đều mang lại hiệu quả tốt, nhưng tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên có sự lựa chọn phù hợp. Cụ thể là:

  • Bổ sung theo đường uống thì collagen sẽ được hấp thu và phân bổ đều đến các cơ quan trên cơ thể, tác động sâu và mang đến hiệu quả toàn diện. Nhờ vậy, không chỉ giúp làm đẹp da mà còn giúp gân cốt thêm săn chắc, dẻo dai. Tuy nhiên, cũng vì lý do này mà hiệu quả thường đến chậm, ít nhất phải mất từ 2 -3 tháng mới nhận thấy kết quả. Quan trọng hơn nữa là bạn nên uống collagen bao nhiêu mỗi ngày để có hiệu quả thật sự.
  • Cụ thể liều lượng từ 1gr tới 5gr/ngày là phù hợp. Tuy nhiên tùy độ tuổi sẽ có quãng thời gian uống phù hợp.
  • Sử dụng các sản phẩm dạng kem hoặc mỹ phẩm bổ sung collagen sẽ giúp tác động trực tiếp lên vùng da bị hư tổn, người dùng có thể chủ động điều chỉnh nồng độ collagen tác động lên cơ thể, nhờ vậy sẽ nhanh thấy được hiệu quả hơn. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là không duy trì kết quả lâu dài, nếu ngưng sử dụng da sẽ quay lại tình trạng như trước.

2. Có thể kết hợp kem collagen với các sản phẩm dạng uống không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé. Nếu có điều kiện thì bạn hãy kết hợp cả hai phương pháp bổ sung collagen này, vừa tác động trên bề mặt da lại vừa giúp phục hồi da từ sâu bên trong. Chắc chắn hiệu quả mang lại sau thời gian ngắn sẽ khiến các chị em không khỏi bất ngờ.

Ngày nay có rất nhiều sản phẩm bổ sung collagen theo nhiều hình thức khác nhau được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ dòng sản phẩm phù hợp với bản thân trước khi lựa chọn, nếu cảm thấy khó khăn quá và chưa thật sự hài lòng về giải đáp “bạn nên uống collagen bao nhiêu mỗi ngày” thì hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng nhé!

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da