Phấn tạo khối loại nào tốt

37

Trong quá trình make up của các chị em thì việc tạo khối cho gương mặt là điều không thể thiếu, với việc dùng phấn tạo khối cùng với một vài đường phết cọ thì khuôn mặt của chúng ta đã trở nên quyến rũ và nổi bật hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại phấn tạo khối khác nhau đến từ các nhãn hàng trên toàn thế giới. Vậy nên sử dụng phấn tạo khối loại nào tốt nhất và hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các chị em một số loại phấn tạo khối tốt nhất.

Phấn tạo khối là gì?

Phấn tạo khối được hiểu đơn giản là một loại mỹ phẩm giúp định hình và làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt mỗi khi trang điểm. Việc tạo khối khá tương đồng với việc độ bóng trong vẽ tranh, từ đó mang đến những hiệu ứng mà bản thân mong muốn cho gương mặt và che được một số khuyết điểm.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Ngày nay có rất nhiều sản phẩm dùng để tạo khối như kem, chì hay phấn, bột, tuỳ thuộc vào nhu cầu và đặc điểm của khuôn mặt mà có những lựa chọn thích hợp. Phấn tạo khối thường tạo hiệu ứng góc cạnh và sắc sảo tốt nhất cho gương mặt trong các loại sản phẩm dùng để tạo khối khác. Trên thị trường làm đẹp hiện nay thì có rất nhiều loại phấn tạo khối khác nhau, vậy sử dụng phấn tạo khối loại nào tốt cho da cũng như mang lại hiệu quả tối ưu nhất?

Phấn tạo khối loại nào thì tốt

Phấn tạo khối có 2 dạng phổ biến, đó là dạng bột và dạng kem với những ưu và nhược điểm khác nhau trong quá trình sử dụng.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

  • Dạng bột: dạng này có kết cấu như phấn phủ và thường được bán theo set cùng với những gam màu gần với nhau. Ưu điểm là tạo được lớp nền đều màu, dễ dàng kiểm soát được lượng bột lấy ra, tạo được nhiều hiệu ứng trang điểm và có khả năng thấm hút dầu hiệu quả, phù hợp với những chị em có da dầu. Ngược lại em này không thích hợp cho ai đang sở hữu làn da khô và khi sử dụng lên màu khá là chậm so với những loại khác.
  • Dạng kem: đã là kem thì chắc chắn sẽ chứa ẩm nhiều hơn phấn ở dạng bột rồi nên khi sử dụng sẽ không gây khô da mà sẽ giữ ẩm hiệu quả. Em này rất dễ tán, tạo một lớp nền nhẹ nhàng cùng với một bảng màu đa dạng cho mọi người lựa chọn. Ngược lại với phấn dạng bột thì em này không phù hợp cho da khô và nếu dùng nhiều có thể gây bí da.

Sử dụng phấn tạo khối loại nào tốt còn tùy thuộc vào loại da của mỗi người. Đây đây là một số loại phấn tạo khối tốt nhất mà các chị em thường hay sử dụng:

  1. Phấn tạo khối 3CE Magic Touch Face Maker
  2. Phấn tạo khối Bobbi Brown Bronzing Powder
  3. Phấn tạo khối Innisfree Face Designing Duo
  4. Phấn tạo khối Peripera Ink V Shading

nguồn: https://sacngockhang.com/