Muốn lên cơ nhanh chóng cần phải ghi nhớ những điều này

101

Thực phẩm dinh dưỡng hằng ngày là một trong những nhân tố quan trọng tốt cho cơ bắp. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều sai lầm trong cách sinh hoạt khiến các gymer phải “khóc ròng” vì cơ bị xuống không phanh trong khi vẫn duy trì cường độ tập luyện đều đặn. Bài viết dưới đây sẽ chứa đựng các thông tin cần thiết cho những ai đam mê bộ môn thể hình, hãy cũng theo dõi nhé!

1. Vai trò của thực phẩm trong việc làm tăng cơ

Nhiều người cho rằng chỉ cần tập luyện chăm chỉ cũng đủ tốt cho cơ bắp rồi nhưng quan điểm đó hoàn toàn sai lầm. Là người tập gym, có 2 điều quan trọng cần phải lưu ý là: Cường độ tập luyện và chế độ ăn uống – thực phẩm tốt cho cơ bắp. Phải đảm bảo cả 2 yếu tố này thì hiệu quả lên cơ mới đạt được tuyệt đối.

Chế độ ăn uống hàng ngày là nhân tố quyết định đến nguồn năng lượng, dinh dưỡng tiếp nạp vào cơ thể. Thông qua các hoạt động tiêu hóa và trao đổi chất, nguồn thức ăn đó mới được chuyển hóa thành cơ bắp. Chính vì vậy, nếu nguồn thực phẩm không tốt thì hiệu quả tăng cơ bắp sẽ không tốt như mong đợi.

2. Những sai lầm làm phá hủy cơ bắp ngoài việc chú trọng vào thực phẩm

2.1.  Tập luyện quá sức là điều kiện tốt để cơ bắp biến mất

Những tưởng cứ tập luyện chăm chỉ, càng nhiều càng tốt thì cơ bắp sẽ lên nhanh chóng, nhưng đây lại là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất cơ. Bởi khi tập luyện ở cường độ cao, trong khi nguồn năng lượng nạp vào cơ thể không đủ, đặc biệt đó lại là thực phẩm không tốt cho cơ bắp thì cơ bắp sẽ không thể lên và săn chắc được.

2.2. Chỉ tập một nội dung đừng mơ cơ bắp nổi lên cuồn cuộn

Thay vì chăm chăm đi tìm thực phẩm tốt cho cơ bắp thì bạn đừng quên rằng trong phòng tập gym có rất nhiều dụng cụ với mục đích kích thích cơ phát triển toàn diện và đồng đều. Tuy nhiên, nếu người tập chỉ tập luyện mãi một bộ môn thì chắc chắn cơ bắp sẽ không thể duy trì trong thời gian lâu dài, ngược lại khi tác dụng lực quá nhiều vào một vùng cơ thể còn có nguy cơ gây ra những chấn thương ngoài ý muốn.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da