Loãng xương uống thuốc gì?

64

Chứng bệnh loãng xương này thường thấy nhất là ở những người lớn tuổi trong đó tỉ lệ nữ mắc bệnh này cao hơn so với nam giới. Bên cạnh việc ăn uống khoa học tăng các chất dinh dưỡng đề kháng để chống lại việc mắc bệnh này thì loãng xương uống thuốc gì để giảm thiểu được những rủi ro về việc xương đang suy giảm dẫn đến xốp, mềm, dễ gãy. Thì qua bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một vài loại thuốc đáng tham khảo mong rằng khi uống vào bạn thấy được những công dụng tuyệt vời từ nó nhé.

1. Các loại thuốc chống loãng xương

Bisphosphonate

Đây là loại thuốc giúp trị các bệnh loãng xương thường được dùng phổ biến cho cả nam và nữ chúng có khả năng tái hấp thụ và làm chậm tốc độ xương bị lão hóa trong cơ thể.

Thuốc này được dùng dưới dạng viên hoặc tiêm tĩnh mạch dùng trong độ khoảng 3 – 5 sau đó nếu bạn ngừng sử dụng thì tác dụng của thuốc vẫn còn kéo dài sau đó.

Liều dùng: 2 lần mỗi ngày cho buổi sáng và tối. Tuyệt đối không dùng bất kỳ các thực phẩm chức năng cũng như loại thuốc nào trong vòng 30’ kể từ khi bạn dùng bisphosphonate.

Blackmores Glucosamine

Một sản phẩm hết sức đình đám tới từ nước Úc luôn nằm trong top tìm kiếm của mục loãng xương uống thuốc gì và rất được các bác sĩ khuyên dùng. Với những thành phần được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên loại thuốc này đã góp phần chữa trị thành công cho những người bị mắc các vấn đề về xương khớp, tích lũy canxi và luôn duy trì khả năng tạo xương. Từ đó các xương được gia tăng thêm chất dinh dưỡng phòng ngừa được quá loãng xương và gãy xương ở người già.

Liều dùng: mỗi ngày 1 viên

Phù hợp cho người từ 12 tuổi trở lên và chống chỉ định cho những người bị dị ứng với hải sản.

Giá tham khảo: 799.000đ

Kirkland Glucosamine 

Đây cũng là một sản phẩm triển vọng trong công cuộc giải quyết được câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc là loãng xương uống thuốc gì. Bên cạnh việc có tác dụng điều trị các bệnh lý về xương khớp thì nó cũng góp phần chấm dứt những cơn đau kéo dài âm ỉ và giúp tái tạo những mô tế bào các mô sụn đã bị tổn thương.

Liều dùng: uống 2 viên trong 1 ngày và đảm bảo nên uống sau khi đã ăn no tránh bị cào ruột.

Giá tham khảo: 599.000đ/ 1 hộp 1500mg

2. Những lưu ý khi dùng thuốc loãng xương

Tương tự như các loại thuốc khác thì thuốc chống loãng xương sẽ có thể gây ra một vài tác dụng phụ

– Với bisphosphonate nó có thể gây buồn nôn, đau bụng, đau đầu, các cơ bị nhức khi chúng ta dùng thuốc quá liều. Uống thuốc này khi bụng còn đang đói là sự lựa chọn hoàn hảo nhất thường là vào buổi sáng với một cốc nước đầy.

– Thuốc chống chỉ định với những người hạ canxi máu hoặc những người quá mẫn cảm với thuốc.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da