Đừng để có bệnh án tăng huyết áp rồi mới tìm cách chữa trị

81

Bệnh án tăng huyết áp như một quân bài tử mà bất cứ ai nhận được nó cũng lo lắng như ngồi trên chảo lửa. Tăng huyết áp hay cao huyết áp thường xuyên xảy ra ở người cao tuổi hay người thừa cân. Vậy làm sao để bản thân không nằm trong nhóm  bệnh án tăng huyết áp đến với mình? Hãy cùng đến với bài viết dưới đây nhé!

1.  Tìm hiểu về tăng huyết áp

Khái niệm bệnh tăng huyết áp

Đây là tình trạng huyết áp cao khi mà máu trong cơ thể phải lưu thông với tốc độ nhanh, liên tục. Khiến cho tất cả cơ quan nội tạng trong cơ thể luôn phải chịu áp lực lớn. Theo đó người bị huyết áp cao thường có chỉ số huyết áp trong khoảng 120-139/80-89 mmHg và nguy hiểm hơn nếu rơi vào khoảng 140/90 mmHg.

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh tăng huyết áp

Sau đây là một số nguyên nhân xuất phát từ đời sống hàng ngày có thể đẩy bạn vào nhóm  bệnh án tăng huyết áp nguy hiểm mà đôi khi chúng ta không để ý:

  • Sự gia tăng cân nặng đột ngột.
  • Tuổi tác ngày một cao nhưng không được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ.
  • Hấp thụ quá nhiều chất béo bão hòa và thường xuyên ăn mặn.
  • Lười vận động, tập thể dục thể thao. Không luyện thói quen hít thở sâu mỗi ngày.
  • Bị stress, ám ảnh tâm lý trong thời gian dài.
  • Do nhiễm độc trong thời gian thai kỳ.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân bất khả kháng như gia đình có người mắc bệnh huyết áp cao, bản thân mắc những căn bệnh mãn tính hay ảnh hưởng từ tác dụng phụ của thuốc,…

2.  Nguy hiểm có thể xảy ra do bệnh tăng huyết áp

Người có bệnh án tăng huyết áp luôn trong tình trạng nguy hiểm và có thể ra đi đột ngột bất cứ lúc nào. Tại sao lại nói vậy, hãy đến với một số biến chứng của bệnh cao huyết áp dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Vì máu hoạt động với tốc độ cao nên tim phải hoạt động nhanh hơn bình thường, lâu ngày sẽ dẫn đến suy tim- phồng tim và nặng hơn chính là nhồi máu cơ tim hay đột quỵ. Theo thống kê gần nhất, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người chết vì đột quỵ ngày một tăng và con số này sẽ không giảm nếu như chúng ta vẫn coi thường sức khỏe của mình.

Biến chứng tiếp theo là suy thận, phình/vỡ động mạch, phù người, mất trí nhớ và xuất huyết não hay xuất huyết võng mạc,…

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da