Đau đầu ti có phải có thai không

106

Đau đầu ti là một trong những trường hợp thường gặp ở các chị em phụ nữ. Tình trạng này sẽ xuất hiện với các cơn đau với cường độ nhẹ và bình thường, tuỳ rằng sẽ không quá khó chịu nhưng cũng có một phần gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hằng ngày của một số chị em.

Tuy nhiên, với những sự thay đổi về cơ thể như vậy khiến nhiều chị em tahwcs mắc rằng bị đau đầu ti có phải có thai không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các chị em tìm ra câu trả lời, hãy theo dõi nhé.

Đau đầu ti có phải mang thai không?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Thực tế thường thấy, hầu hết các chị em phụ nữ khi mang thai thường gặp triệu chứng đau tức đầu ngực ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Khi chạm tay vào ngực sẽ có cảm giác đau, đặc biệt là ở đầu ti sẽ nhận thấy sự căng tức và nhạy cảm hơn. Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất để nhận biết việc có phải đang mang thai hay không. Ngoài ra để chắc chắn đau đầu ti có phải có thai không thì các chị em cần chú ý đến các dấu hiệu cũng như những biến đổi bất thường của cơ thể như chán ăn, buồn nôn, thường xuyên đi tiểu, đổ mồ hôi vào ban đêm,…để có thể xác định chính xác hơn

Để chính xác hơn nữa thì các chị em nên đến bệnh viện kiểm tra và theo dõi hoặc có thể dùng que thử thai để kiểm tra bản thân mình có thai không nhé.

Tóm lại, nếu hiện tượng đau đầu ti xuất hiện và đi kèm với nó là những triệu chứng của việc mang lại thì lúc đó mới chính xác là đã có thai.

Những nguyên nhân gây đau đầu ti khác

Ngoài việc thắc mắc về việc đau đầu ti có phải có thai không thì đau đầu ti còn do những nguyên nhân khác nữa? Sau đây là một vài nguyên nhân khác khiến đầu ti bị đau:

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

  • Do giai đoạn dậy thì: khi con gái tới độ tuổi dậy thì sẽ xuất hiện những dấu hiệu biến đổi của cơ thể, đau đầu ti cũng là một trong số đó. Lúc này tuyến vú và các mô cơ trong cơ thể sẽ phát triển, khiến cho đầu ti có cảm giác căng tức và đau. Hiện tượng này sẽ khiến nhiều bạn gái cảm thấy khó chịu nhưng chỉ sẽ tự hết khi cơ thể đã dậy thì xong.
  • Do giai đoạn rụng trứng: khi đến giai đoạn rụng trứng, nhiều chị em sẽ xuất hiện tình trạng tức ngực và đau đầu ti. Sau thời gian kinh nguyệt và quá trình rụng trứng thì các chị em sẽ không còn thấy đau nữa và hiện tượng này sẽ lặp lại ở chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.
  • Do ung thư vú: đây có thể là dấu hiệu khi chị em nào mắc bệnh ung thư vú, mặc dù trường hợp này khá ít gặp nhưng các chị em cũng không nên chủ quan.
  • Do dị ứng: khi bị đau đầu ti do dị ứng, các chị em sẽ thấy những biểu hiện như ngứa, rát, da bong tróc, phồng rộp,… Hiện nay, có rất nhiều loại mỹ phẩm, sữa tắm, hoặc nước hoa, nước xả vải có thể khiến các chị em bị dị ứng và gây đau ở đầu ti

nguồn: https://sacngockhang.com/