Collagen dạng bôi và những điều cần lưu ý

100

Bôi collagen trước hay sau serum sẽ mang lại hiệu quả làm đẹp tốt hơn? Ngoài việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng dạng uống, collagen còn có thể được bổ sung bằng cách bôi trực tiếp lên da.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc các thông tin cần thiết liên quan tới bôi collagen trước hay sau serum. Hãy cũng theo dõi nhé!

1.   Serum collagen là gì?

Với sự phát triển của công nghệ mỹ phẩm hiện đại ngày nay cho phép kết hợp collagen và serum vào trong cùng một sản phẩm. Người dùng sẽ không phải thắc mắc nên dùng collagen trước hay serum trước nữa. Vì giờ đây, cả hai loại dưỡng chất đã được tích hợp trong một loại sản phẩm, tiện lợi cho việc sử dụng mà hiệu quả làm đẹp lại được gia tăng đáng kể.

Dòng sản phẩm này khi mới ra mắt thị trường đã nhận được phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng trong cả nước. Theo nhiều cuộc khảo sát cho thấy: Có rất nhiều chị em đánh giá đây là sản phẩm mang đến hiệu quả làm đẹp hoàn hảo trong thời gian ngắn, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên mối quan tâm của chị em là bôi collagen trước hay sau serum? Vậy thì lăn chuột tiếp!

2.   So sánh hiệu quả làm đẹp của collagen dạng bôi và collagen dạng uống

Bất kể sản phẩm bổ sung collagen nào cũng đều có những hiệu quả làm đẹp nhất định. Tuy nhiên, cách thức tác động lại hoàn toàn khác nhau nên khi so sánh có thể thấy được một số ưu – khuyết điểm. Ngoài việc tập trung vào tìm đáp án cho thắc mắc bôi collagen trước hay sau serum, chị em cần quan tâm tới 2 vấn đề dưới đây.

Ưu điểm của collagen dạng bôi so với dạng uống

  • Tác dụng trực tiếp lên da, cho hiệu quả nhanh chỉ sau một thời gian ngắn.
  • Tác động tập trung lên vị trí da cần chăm sóc kỹ.
  • Người dùng có thể chủ động điều chỉnh liều lượng bôi cũng như từng vị trí bôi.
  • Giúp dưỡng ẩm tốt, nhờ vậy da luôn mịn màng, căng bóng.

Nhược điểm của collagen dạng bôi so với dạng uống

  • Chỉ có tác dụng với da mà không tham gia vào các quá trình tái tạo cơ thể như collagen dạng uống.
  • Có thể gây kích ứng da, nổi mụn, mẩn ngứa.
  • Không tác dụng sâu từ bên trong nên hiệu quả mang tính nhất thời, không lâu dài bằng collagen dạng uống.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da